Yến sào Thiên ngọc / Cẩm nang yến / Cách nhặt lông tổ yến

Cách nhặt lông tổ yến

Có nhiều khách hàng mong muốn mua tổ yến thô để có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hơn. Tuy nhiên tổ yến thô để chế biến sẽ vất vả và kỳ công hơn so với sản phẩm yến chưng sẵn thông thường. Đặc biệt là khâu làm sạch lông của tổ yến. Vậy cách nhặt lông tổ yến như thế nào? Hãy cùng yến sào Zii Yến tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vì sao cần biết cách nhặt lông tổ yến

Đôi khi có nhiều các sản phẩm nước yến chưng sẵn nếu như mua ở những nơi không uy tín sẽ rất dễ bị sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng. Hay thậm chí chỉ là nước đường pha sẵn. Việc tìm mua tổ yến nước yến sào Hải Phòng uy tín vô cùng cần thiết. Chính vì vậy nên tâm lý khách hàng đôi khi cũng hơi e ngại với điều này. Và lựa chọn mua những tổ yến thô nguyên bản. Tổ yến thô chắc chắn sẽ dính các tạp chất và cụ thể là lông của chim yến. Nên bạn cần phải bắt buộc làm sạch nó. Để tặng độ thẩm mỹ và tính vệ sinh khi chế biến và sử dụng yến sau đó.

Tuy nhiên cách nhặt lông yến không phải ai cũng biết cách làm. Nhặt sai cách sẽ khiến hỏng hoặc nát tổ yến, hay không thể làm sạch triệt để. Nên việc biết cách nhặt sẽ vô cùng quan trọng. Zii Yến tự tin là đơn vị cung cấp và bán yến sào lâu năm sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhặt lông tổ yến sao cho chính xác và sạch sẽ nhất.

Chuẩn bị gì khi nhặt lông tổ yến

Để thao tác nhặt lông tổ yến được nhanh chóng và chính xác hơn. Bạn cần phải chuẩn bị các công cụ để làm. Cụ thể cần những thứ như sau:

+ Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến.

+ 1 cái rây lỗ nhỏ

+ 2 tô nước sạch để nhúng yến

+ 1 cái đĩa màu trắng (lưu ý sử dụng đĩa màu trắng sẽ dễ dàng thấy được những sợi lông còn sót lại chưa được làm sạch)

+ 1 cái bàn chải đánh răng sạch.

+ 1 chậu nước sạch.

Nhặt lông cần độ tỉ mỉ và tinh xảo để có thể làm sạch triệt để. Đối với người không chuyên thì việc nhặt lông cũng sẽ khá mất thời gian. Tổ Yến thô được phân chia theo nhiều mức độ tinh sạch khác nhau. Nên nếu bạn vẫn muốn mua yến thô thì có thể lựa chọn loại tổ sạch ít lông hơn một chút.

cách nhặt lông tổ yến

Cách nhặt lông tổ yến đúng cách

Bước 1: Dùng bàn chải sạch chà nhẹ lên tổ yến để làm sạch bớt đi phần bụi bẩn bám vào tổ yến thô

Bước 2: Ngâm ngập tổ yến trong chậu nước sạch nhiệt độ bình thường đã chuẩn bị trong khoảng 1-3h đồng hồ. Cho tới khi thấy tổ yến mềm tơi ra là được.

Bước 3: Đổ phần yến đã ngâm ra rây để ráo nhẹ. Nên dùng rây lỗ nhỏ để tránh sợi ít còn sót lại rất lãng phí. Có thể xả thêm một lần nữa dưới vòi nước nhẹ nhàng và hứng rây phía dưới cho sạch.

Bước 4: Đến bước này yến đã sạch bớt được phần nào lông và cặn bẩn. Cho rây vào chậu nước đầy và đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ và nhẹ sẽ nổi lên trên.

Bước 5: Đổ yến đã đãi sạch và ráo nhẹ ra đĩa trắng. Dử dụng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng. Dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước sạch, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi sạch hét lông.

hướng dẫn nhặt lông tổ yến

Lưu ý trong khi nhặt lông tổ yến để đúng cách

-Tuyệt đối nước sử dụng trong quá trình làm yến là nước sạch và nhiệt độ bình thường, không nóng cũng không lạnh. Để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến dưỡng chất của tổ yến.

-Không nên ngâm yến trong nước quá lâu. Nếu thấy yến đã mềm và tơi thì nên tiến hành nhặt lông ngay

-Tổ yến khi được làm sạch rồi nên để ráo khô nước và bỏ vào túi zip kín. Để bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên yến được chế biến rồi cũng không nên để quá lâu mà nên sử dụng sớm.

Mua tổ yến ở đâu uy tín

Tại Yến sào Zii Yến là đơn vị cung cấp yến sào Hải Phòng lâu năm với sự khẳng định uy tín về chất lượng. Tới với chúng tối các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của yến cũng như giá thành vô cùng hợp lý. Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm: yến sào, nước yến chưng, tổ yến thô và các chế phẩm khác từ yến… Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

Yến sào Zii Yến

Cơ sở 1: 97 Văn Cao – Đằng Giang – Ngô Quyền – Hải Phòng

Cơ sở 2: 167 Đà Nẵng – Lạc Viên – Ngô Quyền – Hải Phòng

Cơ sở 3: 190 Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa– Hà Nội

Hotline: 0974 451 479 – 0906 027 586

Email: yenthienngoc88@gmail.com

Website: https://yensaoantruongtho.com/