Yến sào Thiên ngọc / Cẩm nang sức khỏe / Yến sào – thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp

Yến sào – thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp

Yến sào thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Trong thời gian qua, Zii Yến liên tục nhận được những câu hỏi liên quan tới yến sào. Cụ thể, mọi người thường hay thắc mắc liệu tổ yến có thật sự tốt hay không. Nếu Quý vị cũng đang băn khoăn về câu hỏi đó thì hãy đón đọc ngay bài viết “Yến sào – thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp”. Chắc chắn đọc qua tiêu đề bài viết thì Quý vị đã biết câu trả lời cho câu hỏi tổ yến có tốt hay không. Tuy nhiên, nếu muốn biết chi tiết hơn xin vui lòng tiếp tục theo dõi.

yến sào thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp

Món ăn chế biến từ yến sào rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Trước hết, xin khẳng định những nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh được tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể. Trong số các loại yến sào thì yến sào Khánh Hòa là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Vì sao yến sào lại là thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp

Về thành phần, tổ yến bao gồm hai thành phần chính là glycol và protein. Trong đó glycol có chứa tới bảy loại đường mà cơ thể dễ dàng hấp thụ được. Cón protein thì sao? Thành phần này chứa tới 18 loại acid amin khác nhau, trong số đó có cả những loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Ngoài những thành phần chính kể trên thì một thành phần nữa đó là các nguyên tố đa vi lượng. Theo nghiên cứu, tổ yến có khoảng 31 nguyên tố đa vi lượng. Có thể liệt kê một số nguyên tố như: Zn, Mn, Fe…

Tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe và sắc đẹp

Mọi người ở mọi độ tuổi nhìn chung đều có thể sử dụng được tổ yến. Tuy nhiên cũng cần phải sử dụng đúng liều lượng chỉ định tránh lạm dụng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số công dụng của loại thực phẩm này đối với một số đối tượng nhất định.

1- Đối với phụ nữ

Đây thực sự là một thực phẩm giúp chị em phụ nữ vừa có sức khỏe vừa đẹp. Vì trong tổ yến có chất threonine. Đây là chất hình thành lên elastine và collagene. Mà không cần nói chắc chị em phụ nữ cũng biết hai chất này quan trọng với làn da thế nào. Chúng có thể giúp làn da trở lên tươi trẻ, săn chắc, làm giảm thâm nám, tàn nhan…

Tổ yến giúp làn da phụ nữ trở lên tươi trẻ, rạng ngời

Với phụ nữ có thai thì tổ yến có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Không những vậy còn giúp những người mẹ tương lai giảm căng thằng. Đặc biệt hơn nữa yến sào chứa các loại đường không gây béo. Chính vì lẽ đó, chị em có thể dùng hàng ngày mà không sợ bị béo.

>> Tham khảo thêm: Yến sào Hải Phòng

2- Đối với người làm việc văn phòng

Những người này việc trí nhớ suy giảm, căng thẳng thần kinh là điều không thể tránh khỏi. Sử dụng tổ yến mỗi ngày có thể giúp cải thiện tình trạng này. Vì trong thực phẩm này chứa rất nhiều nguyên tố đa vi lượng như: Mn, Cu, Zn, Br…

3- Đối với người già, người bị bệnh

Dùng tổ yến sẽ giúp nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Thềm vào đó, yến sào cũng kích thích hệ tiêu hóa giúp ăn ngon và chống lão hóa.

Yến sào là thực phẩm rất tốt cho người già, người bệnh

4- Đối với trẻ em

Đầu tiên phải kể đến tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, yến sào còn một số công dụng khác như chống còi xương, suy dinh dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa.